camera wifi gia re
camera wifi gia re
Chuyên tư vấn lắp đăt camera wifi gia re
Read 15 minutes

Chuyên tư vấn lắp đặt camera wifi thông minh

Khái niệm camera an ninh

Camera an ninh tiếng anh gọi là CCTV (Closed-circuit television) là hệ thống truyền hình mạch kín, là việc sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một địa điểm cụ thể, trên một bộ màn hình giới hạn. Vì vậy camera an ninh còn được gọi là hệ thống video giám sát (video surveillance).

lắp camera quan sát

Sở dĩ gọi là truyền hình mạch kín (closed-circuit television) vì khác với hệ thống truyền hình tivi phát hình đại chúng một cách công khai, thì camera quan sát chỉ được ghi hình và phát trên các màn hình giám sát tại các khu vực cần quản lý an ninh nghiêm ngặt như ngân hàng, chính phủ, kho hàng, đường phố, văn phòng, công ty…

Image for post

Camera an ninh thông thường được cấu tạo bởi các bộ phận chức năng sau:

Ống kính zoom quang học (Zoom Adjustment): giúp camera có khả năng thay đổi tiêu cự để quan sát các vật thể ở các khoảng cách khác nhau.

Bộ phận lấy nét (Focus Adjustment): giúp camera bắt nét được đối tượng hoặc hình ảnh.

lap camera gia re

Trục đứng (Tilt Axis): điều chỉnh camera lên/xuống.

Trục xoay (Rotation Axis): chỉnh góc xoay cho camera.

Khớp xoay 360 độ (Left-Right Axis): xoay phần đế camera.

Jack kết nối tín hiệu (Connection Block).

Bộ phận điều khiển xoay (Joystick): chỉ có trên một số camera cao cấp và chuyên dụng, dùng điều khiển camera xoay từ xa theo ý muốn.

Image for post

lap camera gia dinh

Cổng video out phụ (Video Out – Spare): dùng để test camera.

Cổng Video Out chính (Video Out – Main): dùng để xuất hình ảnh camera ra đầu ghi hình.

Camera an ninh PTZ có cấu tạo đặc biệt hơn:

Điểm khác biệt chính trong phần cấu tạo của camera an ninh PTZ chính là khả năng xoay 360 độ theo phương ngang và khoảng 70 độ theo phương đứng.

Với cấu tạo như vậy, chức năng camera an ninh PTZ dùng để quan sát toàn cảnh, bao quát các vùng rộng lớn.

tu van camera gia dinh gia re

Công dụng của camera an ninh là gì?

Công dụng chính của camera an ninh là cung cấp hình ảnh thời gian thực để hỗ trợ cho các công tác bảo vệ và giám sát an ninh. Tuy nhiên camera an ninh còn có những công dụng khác như sau:

Image for post

Theo dõi an ninh qua hình ảnh trực tiếp (thời gian thực).

Cung cấp khả năng xem lại hình ảnh (khi có sự cố).

Hỗ trợ công tác tuần tra, giám sát an ninh, hỗ trợ công tác bảo vệ, phòng chống tội phạm.

lap camera wifi gia re

Hỗ trợ công tác điều tra.

Cảnh báo tội phạm, cảnh báo đột nhập.

Nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên hoặc người giúp việc trong gia đình (thông qua việc giám sát hình ảnh).

Cảnh báo vi phạm và hỗ trợ xử phạt giao thông.

camera quan sat

Quan sát an ninh đô thị, phu khố.

Hệ thống camera an ninh (CCTV Camera System)

Khác với camera hoạt động độc lập, hệ thống camera an ninh là sự phối hợp nhiều thiết bị trong đó camera an ninh giữ vai trò là thiết bị trung tâm.

Đi kèm theo camera an ninh là nhiều thiết bị hỗ trợ như: thiết bị ghi hình, thiết bị lưu trữ, hệ thống màn hình dùng để quan sát, hệ thống dây tín hiệu…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera an ninh

Image for post

Hệ thống camera an ninh có nguyên lý hoạt động như sau:

Camera là thiết bị ghi hình trực tiếp, tín hiệu được truyền trực tiếp về đầu ghi.

Đầu ghi sẽ tiếp nhận và tổng hợp các tín hiệu video từ các camera đưa về để xuất hình ra màn hình quan sát (qua cổng HDMI) và xuất hình ra internet để xem từ xa.

Ổ cứng lưu trữ được gắn bên trong đầu ghi, có chức năng lưu lại toàn bộ hình ảnh từ camera an ninh.

lắp camera wifi

Hệ thống camera an ninh được kết nối internet để xem từ xa.

Trên điện thoại, máy tính bảng: người dùng có thể xem camera trực tiếp hoặc có thể xem lại camera an ninh thông qua internet.

Kinh nghiệm chọn mua camera an ninh "chuẩn" tuyệt đối

Những lưu ý khi chọn mua camera giám sát

1. Xác định nhu cầu mua máy giám sát với mục đích gì?

lap camera quan sat

Các máy camera có giá thành khá rộng từ loại mấy trăm nghìn đồng tới vài triệu, nên trước khi mua bạn cần xác định nhu cầu của mình để chọn một sản phẩm có các tính năng mà bạn mong muốn và có mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.

Nếu bạn chỉ cần quan sát các hoạt động trước nhà hoặc trong phòng con nhỏ, bạn chỉ cần sắm một sản phẩm có giá thành thấp đủ để thấy được hình ảnh.

Tuy nhiên, khi bạn mong muốn hình ảnh phải sắc sét và chi tiết, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có giá thành cao hơn để sử dụng.

2. Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng trước khi chọn mua máy giám sát

Sau khi đánh giá được được khu vực bạn cần theo dõi chính xác nhất, khoảng cách mục tiêu và khu vực, bạn có thể lựa chọn một chiếc máy giám sát có khả năng hiển thị như bạn mong muốn.

Chẳng hạn như để nhìn các con số như theo dõi biển số xe, xem hoạt động ghi chép, làm việc của nhân viên, bạn cần phải chọn những chiếc camera có độ nét cao nhất, các sản phẩm như vậy trên thị trường có giá thành khá cao.

Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

3. Lựa chọn tiêu cự camera khi chọn mua máy giám sát

Khi tính toán được khoảng cách tới mục tiêu, bạn có thể tính thêm khoảng cách mà camera có thể quan sát tốt nhất để khi bạn xem qua máy tính chất lượng hình ảnh không bị mờ hoặc không rõ.

4. Chọn mua camera phù hợp với từng môi trường

Tùy thuộc vào việc bạn sẽ đặt camera ở trong nhà hay ngoài trời, ban ngày, buổi tối hay cả hai... mà lựa chọn chiếc camera có đặc điểm phù hợp.

Nhìn chung hoạt động của camera giám sát khá giống với camera hành trình được lắp đặt trên oto để theo dõi quá trình di chuyển của các tài xế. Tuy nhiên, camera hành trình lại có chi phí cao hơn nhiều so với các loại camera giám sát thông thường.

5. Chọn độ phân giải của camera

Nếu bạn cần theo dõi chính xác từng con số hay chữ, bạn cần lựa chọn camera có độ phân giải cao (525 - 580), các sản phẩm này thường có giá thành rất cao, chính vì vậy, nếu bạn chỉ cần quan sát thông thường thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có độ phân giải 350 - 480 có giá thành rẻ hơn.

6. Chọn mua máy giám sát có quan sát ban đêm hay không?

Nếu bạn cần quan sát vào ban đêm thì bạn có thể lựa chọn camera có đèn LED hồng ngoại (IR). Các sản phẩm này giúp bạn có thể quan sát các hoạt động vào ban đêm một cách rõ nét hơn.

7. Chọn mua máy giám sát có dây, không dây

Các thiết bị giám sát không dây có công nghệ cao hơn, tuy nhiên, lại có thể bị can nhiễu bởi các thiết bị khác như điện thoại và các thiết bị internet. Ngoài ra, camera không dây còn đòi hỏi phải có dây nguồn, yêu cầu thiết bị truyền và nhận, điều này khiến chi phí tăng thêm.

Tuy nhiên bạn vẫn nên cân nhắc bởi loại camera này không quá rườm rà mà vẫn đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Camera có dây

Một hệ thống camera có dây bao gồm các thiết bị chính là camera và đầu ghi hình. Trong đó, chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào mắt camera có độ phân giải cao hay thấp. Phần đầu ghi hình có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, quản lý các mắt quay và sẽ quyết định tính năng xem qua mạng của hệ thống camera. Hiện tại hầu hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua điện thoại, tablet và PC. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại thông số kỹ thuật của đầu ghi để chắc chắn về tính năng này.

Nhìn chung, camera có dây có tính ổn định cao nhưng việc lắp đặt cần sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp và giá mua của 1 bộ camera (1 mắt + 1 đầu ghi) có dây cũng khá đắt, từ 3 triệu đồng.

Camera không dây

Dòng camera IP không cần đầu ghi hình vì hệ thống lưu trữ sử dụng thẻ nhớ micro-SD đã được tích hợp sẵn trong camera (dung lượng 64GB có thể lưu trữ được khoảng 35 - 40 ngày).

Những camera này đều có từ 1 đến 2 anten phục vụ việc thu sóng Wi-Fi. Chất lượng hình ảnh cũng phụ thuộc vào độ phân giải của camera. Những camera IP trên thị trường hiện nay đa số đều hỗ trợ xem trực tiếp trên điện thoại, máy tính bảng và PC thông qua việc sử dụng phần mềm của các hãng camera cung cấp.

8. Chọn hãng camera quan sát, Hãng camera quan sát quyết định rất nhiều đến độ bền của camera

Dưới dây mình có bảng xếp hạng 50 hãng cung cấp thiết bị bảo vệ trên thế giới năm 2014. Các bạn có thể tham khảo qua và có thể quyết định chọn camera tốt nhất cho nhà mình. ( Ở thẻ Product Group thẻ ngang Video Surveillance là thiết bị bảo vệ camera, Mutiple là chung chung nhé) Thương hiệu camera phải có nguồn gốc rõ ràng để chọn mua camera quan sát về lâu dài sẽ có dịch vụ tốt

Image for post

đó la thang đánh giá chúng ta thấy có 2 thương hiệu Trung Quốc (hầu như 90% sản phẩm camera quan sát vào Việt Nam là của Trung Quốc) tuy nhiên người Việt chúng ta có thành kiến với sản phẩm Trung Quốc nhưng hãy nhìn vào thực tế họ Giỏi hơn ta rất nhiều.

lắp camera khu vực tại các quận TPHCM lap camera quan 2 | lap camera quan 3 | lap camera quan 4 | lap camera quan 5 | lap camera quan 6 | lap camera quan 7 | lap camera quan 8 | lap camera quan 9 | lap camera quan 10 | lap camera quan 11 | lap camera quan 12 | lap camera tan binh | lap camera binh thanh | lap camera thu duc | lap camera go vap | lap camera hoc mon | lap camera phu nhuan | lap camera binh tan | lap camera tan phu | lap camera cong ty

2 views
Add
More
camera wifi gia re
Chuyên tư vấn lắp đăt camera wifi gia re
Follow